Thùng carton đóng hàng xuất khẩu cần có những tiêu chuẩn nào?

Các mặt hàng xuất khẩu có rất nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Muốn đưa hàng Việt Nam đi xuất khẩu ra nước ngoài không chỉ cần hàng phải đảm bảo chất lượng. Mà quy cách đóng gói cũng phải đúng tiêu chuẩn. So với các kiện hàng vận chuyển trong nước thì kiện hàng xuất nhập khẩu sẽ có những tiêu chuẩn đóng gói riêng. Vậy tiêu chuẩn để chúng ta lựa chọn thùng carton xuất khẩu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Đặc điểm của thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Xuất khẩu là quá trình vận chuyển xa, trong thời gian dài nên khâu bảo quản sản phẩm rất quan trọng để bảo vệ chất lượng của từng loại sản phẩm. Thùng carton phải có chất lượng tốt mới có thể làm được những điều này. Đặc điểm của thùng carton xuất khẩu:

– Giấy bền, cứng, chắc chắn.

– Có tính chống thấm, chống ẩm tốt.

– Có tính chịu lực cao.

– Thông thường có 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.

Bên cạnh đó, bên ngoài cần phải có thông tin đầy đủ, phù hợp với sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn, tăng lưu ý cho người vận chuyển và khách hàng khi nhận hàng.

Tuy nhiên, cũng có các loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu có đặc điểm riêng, chuyên dụng dành cho những loại sản phẩm khác nhau. Đối với những loại sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ – Châu Âu thì các loại thùng carton dành cho ngành hàng này cũng phải được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM.

Hơn nữa, chất lượng thùng carton sản xuất tại Mỹ cũng khác thùng sản xuất tại Châu Á. Chất lượng và giá cả của thùng là 2 yếu tố quan trọng đối với mỗi nhà sản xuất.

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn cung cấp thùng carton cho ngành hàng xuất nhập khẩu thì sản phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn cũng như xưởng sản xuất hiện đại, vững bền.

Ví dụ:

Các doanh nghiệp sản xuất thùng carton xuất khẩu phải thu mua nguồn giấy tái sinh từ bên Mỹ. Còn chất lượng bột giấy và quy trình sản xuất thùng carton cũng phải được các đơn vị có thẩm quyền ở Việt Nam xác định.

Thùng carton chống thấm xuất khẩu
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu đủ tiêu chuẩn

2. Cách chọn thùng carton xuất khẩu theo sản phẩm

Ngoài ra, tùy loại sản phẩm bên trong mà có các loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu khác nhau:

2.1. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu với trái cây, nông sản

Trái cây, nông sản thường là những thực phẩm tươi, khó bảo quản. Do đó, khi đóng hàng xuất khẩu cần phải chú ý đến chất lượng giấy, độ cứng của giấy, độ dài cùng khả năng hút ẩm tốt nhằm hạn chế tình trạng thối, hỏng nông sản.

Cần biết phân tích, sắp xếp, phân bổ các lớp giấy cần sử dụng làm mặt trong hay mặt ngoài thùng, sóng lớn hay sóng nhỏ nằm vị trí như thế nào là hợp lý nhất.

thùng carton đóng hàng xuất khẩu nông sản

Khay ớt chuông xuất khẩu

2.2. Thùng carton xuất khẩu bàn ghế gỗ, bàn ghế mây tre

Thùng carton xuất khẩu cần chú trọng đến màu sắc in ấn dù ở bất kỳ chi tiết nào trên thùng. Đặc biệt là thị trường Nhật, họ rất kỹ khâu in ấn, dù là chi tiết nhỏ. Hầu như tất cả họ đều lấy Pantone màu canh làm chuẩn khi duyệt màu. Riêng chất lượng về độ cứng của giấy không quan tâm lắm, vì bản thân sản phẩm gỗ đã có độ chịu lực sẵn. Khi đóng hàng container chất chồng các thùng lên nhau cũng không bị ảnh hưởng gì.

thùng carton đóng hàng xuất khẩu đồ gỗ

 

2.3. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đối với quần áo

Thùng carton xuất khẩu hàng dệt, may mặc cần phải khác biệt với hàng trong nước. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của khách hàng về cách bảo quản, vận chuyển cũng như phụ thuộc vào thời gian và cách thức vận chuyển riêng biệt mà chúng ta sẽ có cách lựa chọn phù hợp.

thùng carton đóng hàng xuất khẩu may mặcTùy theo loại sản phẩm và yêu cầu chất lượng, chúng ta cần lựa chọn loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu phù hợp

Để làm hoàn hảo hơn quá trình bảo quản sản phẩm trong lúc vận chuyển đi xa, thùng carton cũng cần các sản phẩm khác hỗ trợ như: băng keo, dây đai, màng xốp hơi,màng xốp air bubble, PE foam, hay pallet giấy,…tất cả những yếu tố trên sẽ phát huy hết tất cả các ưu điểm của thùng carton đóng hàng xuất khẩu.

3, Mua thùng carton đóng xuất khẩu ở đâu?

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành sản xuất bao bì, thùng carton đóng hàng xuất khẩu. Bao Bì Vĩnh Phú cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Với sứ mệnh hỗ trợ ngành đóng gói hàng hoá xuất khẩu của nước ta ngày càng phát triển vững mạnh. Bao Bì Vĩnh Phú mang đến cho đối tác những sản phẩm thùng carton đóng hàng xuất khẩu trên cả tuyệt vời.

Thông tin liên hệ

KHO THÙNG CARTON CŨ TP.HCM – CÔNG TY BAO BÌ VĨNH PHÚ

Website: www.thungcartoncu.vn 

Email: giathungcarton@gmail.com

Điện thoại: 0906 310 680 (Ms. Diễm)

Địa chỉ: 801 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

 

LIÊN HỆ NGAY
 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*