Mách bạn các cách bảo quản thùng carton hiệu quả

Thùng carton là một trong những công cụ để vận chuyển hàng hóa tiện lợi, tiết kiệm và thân thiện môi trường. Tuy nhiên, thùng carton lại làm từ chất liệu giấy nên rất dễ bị nấm mốc, rách hoặc biến dạng nếu không biết bảo quản. Vậy làm cách nào để bảo quản chúng?

Tại sao phải bảo quản bao bì carton khi chưa sử dụng?

Dù là nơi sản xuất, shop kinh doanh, đại lý phân phối, hộ gia đình… thì bao bì carton thường được tồn kho để sử dụng trong những trường hợp cần thiết, như đóng gói, vận chuyển hàng hóa, hay tái sử dụng thành sản phẩm đồ chơi, nội thất…

Những lợi ích không ngờ của thùng carton như:

  • Có thể tái chế đến 6 lần trước khi bị phân hủy hoàn toàn
  • Chi phí tương đối thấp
  • Dễ dàng in ấn thông điệp thương hiệu
  • Có thể tái chế, bảo vệ môi trường
  • Ứng dụng trên nhiều lĩnh vực như vận chuyển, nội thất, trang trí…
Làm ngôi nhà bằng thùng giấy

              Làm ngôi nhà bằng thùng giấy

1. Khu vực bảo quản cần thoáng mát

Độ ẩm có tác động tương đối lớn đến chất lượng bao bì carton. Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm không khí cao, điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo quản thùng carton. Nhiệt độ cao hoặc môi trường ẩm thấp là nguyên nhân khiến giấy bìa carton bị phồng, mất độ bền chắc vốn có, dễ bị giòn hoặc mềm khi đem ra sử dụng.

Khi bảo quản bao bì carton, bạn cần có một khu vực riêng, đặt sản phẩm ổn định, gọn gàng. Khu vực bảo quản cần thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

bao bì carton

Độ ẩm không khí là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bảo quản bao bì carton

2. Bảo quản bao bì carton – Tránh nước và lửa

Tuy không “thích” độ ẩm cao nhưng nếu gặp môi trường quá nắng nóng thì chúng sẽ trở nên “giòn” hơn và một điều quan trọng hơn nữa là bao bì carton sẽ dễ dàng bắt cháy hơn khi gặp điều kiện thuận lợi.

Bởi vì nguyên liệu chính làm bao bì carton là giấy nên rất dễ cháy. Do đó, để bảo quản tốt bao bì carton nên đặc biệt lưu ý tránh xa lửa và các môi trường dễ cháy nổ. Đó là cách bảo vệ sản phẩm và bảo vệ sự an toàn của người sử dụng.

Ngoài ra, khi bảo quản bao bì giấy carton, cần tránh xa hoặc hạn chế tối đa tiếp xúc nước. Nước là nguyên nhân làm mất độ dính của keo, kết cấu sản phẩm, gây hỏng bề mặt của tấm carton. Khi thùng carton bị ngấm nước, nó có thể bị trương phình, ảnh hưởng đến trạng thái, hình dạng nó.

bao bì carton

Khu vực bảo quản bao bì carton cần thoáng mát, tuyệt đối cách xa nguồn lửa và nước 

3. Bảo quản bao bì carton ở nơi không có mối mọt, côn trùng 

Để đảm bảo chất lượng thùng carton, bạn nên bảo quản trong không gian sạch, gọn và tuyệt đối không có gián và chuột. Các loài gặm nhấm như gián và chuột rất thích làm tổ trong những nơi tối, hẻo lánh và ít có người lui tới. Đồng thời chúng cũng rất thích sử dụng bao bì giấy để làm nguyên liệu “xây dựng tổ ấm”.

Khu vực bảo quản bao bì carton cần phải được cách ly với côn trùng, mối mọt. Bạn có thể dùng xịt công trùng, các hóa chất đuổi côn trùng… để loại bỏ chúng khỏi khu vực bảo quản. Ngoài ra, dọn dẹp không gian, kho bãi lưu trữ sạch sẽ, thoáng mát cũng là cách để hạn chế sự phát triển của các loài gặm nhấm này.

bao bì carton

                                   Khu vực bảo quản bao bì carton cần sạch sẽ, thoáng mát

4. Kiểm tra thường xuyên nơi bảo quản bao bì carton

Cho dù nơi bảo quản của bạn có lý tưởng đến đâu thì bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra, sắp xếp lại nơi bảo quản bao bì. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện được các mối nguy cơ làm hỏng, hư bao bì carton.

Bao bì carton đa dạng về nguyên liệu giấy và kích cỡ. Do đó, để lưu trữ thùng carton trong kho hiệu quả, giảm bớt thời gian tìm kiếm.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên phân loại và sắp xếp hợp lý. Bạn có thể sắp xếp theo tính chất thùng dựa theo kích thước, có nắp hay không nắp hoặc có in offset hay không in,..
Bạn cũng có thể sắp xếp theo khu vực dựa theo theo dựa theo lớp giấy (3 – 5 – 7). Hoặc đánh số ghi chú để tiện cho việc kiểm soát.

Việc sắp xếp thùng carton ngăn nắp, chỉnh chu và khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và thuận tiện hơn rất nhiều trong việc kiểm tra hàng hóa.

su dung thung carton

Bảo quản thùng carton đúng cách giúp bao bì giữ được độ bền chắc để tái sử dụng nhiều lần

Thông thường, bao bì carton bị hư hại do các điều kiện bảo quản chưa tốt. Hoặc có thể do không được kiểm tra thường xuyên các yếu tố gây hại trực tiếp cho sản phẩm như: mối mọt, gián chuột phá hoại hay độ ẩm, mưa nắng hoặc các vật nặng đè lên…

Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra kho hoặc nên sắp xếp lịch kiểm tra kho lưu trữ bao bì, thùng carton định kì để phát hiện các nguyên nhân và yếu tố gây hại để loại trừ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi

Thông tin liên hệ

KHO THÙNG CARTON CŨ TP.HCM – CÔNG TY BAO BÌ VĨNH PHÚ

Website: www.thungcartoncu.vn 

Email: giathungcarton@gmail.com

Điện thoại: 0906 310 680 (Ms. Diễm)

Địa chỉ: 801 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

 

LIÊN HỆ NGAY
 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*