Bao bì carton ra đời từ khi nào?

Sản phẩm bao bì carton xuất hiện khắp mọi nơi, từ cửa hàng, siêu thị, chợ và cả trong nhà mỗi người. Chúng có nhiều công dụng ai ai cũng sử dụng hàng ngày.

Sự phát triển của bao bì nói cung và bao bì thùng carton cũ nói riêng.

Chúng ta đã quá quen với khái niệm bao bì từ rất lâu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng nó có từ khi nào, việc sản xuất bao bì như thế nào. Ngày nay, sản phẩm của các công ty xí nghiệp hay các hàng quán đều cần bao bì sản phẩm. Bao bì không chỉ là đựng sản phẩm mà nó còn mang tính chất quảng cáo, quảng bá thương hiệu sản phẩm. Nó có thể là túi nilon, hộp giấy, thùng carton hay bao bì bằng kim loại… Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người sự ra đời của bao bì nói chung và thùng carton nói riêng.

Bao bì sản phẩm có từ khi nào? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu.

bao bì carton

bao bì carton

Sản xuất bao bì phát triển như ngày nay chắc chắn đã trải qua một quá trình phát triển từ lâu. Đây là sản phẩm ra đời cho sự phát triển tất yếu của ngành sản xuất hàng hóa. Khi hàng hóa được sản xuất ngày càng nhiều, thị trường được mở rộng. Con người cần phải có những phương thức để giải quyết vấn đề. Điều đó đã thúc đẩy việc nghiên cứu để cho ra đời thứ gọi là bao bì như ngày nay. Chúng dùng để đựng sản phẩm sau khi sản suất và mang đi tiêu thụ hay bảo quản.

Nhìn lại quá khứ, từ thời tiền sử con người chúng ta đã tìm cách để bảo quản đồ ăn dư thừa mà họ kiếm được băng cách gói bằng lá cây. Sau này thì con người chúng ta không những bảo quản thực phẩm của mình. Mà họ còn có nhu cầu bảo quản các tài sản khác. Khi con người phát triển thông minh hơn, họ đã biết dùng vải, đất nung, gỗ cây hay kim loại để đựng sản phẩm vật chất của mình. Ngày nay, con người chúng ta đã thông minh hơn rất nhiều. Nhừng bao bì đó nó phải thật đơn giản, gon nhẹ, chi phí thấp. Cho nên các loại bao bì như túi nilon, thùng carton cũ, họp giấy… đã ra đời.

Những bao bì từ cổ xưa bằng đất nung, túi da hay làm bằng kim loại vẫn còn tới ngày nay trong các bảo tàng. Nó chứng tỏ sự ra đời từ rất sớm và tầm quan trọng của bao bì. Tuy hình thức rất thô sơ nhưng đã khẳng định được vai trò của nó trong cuộc sống con người chúng ta.

Thùng carton cũ ra đời như thế nào ?

Vào thời kỳ trung cổ, thùng gỗ là loại bao bì được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Chúng được sử dụng để lưu trữ tất cả các loại sản phẩm rắn, lỏng khác nhau. Bảo vệ các sản phẩm khỏi ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ. Thùng gỗ bảo vệ tốt cho sản phẩm khi vận chuyển trên các con đường khó đi hay trên biển. Bao bì thùng gỗ ra đời làm cho ngành công nghiệp bao bì sang trang mới. Nhờ đó sản phẩm được vận chuyển an toàn đi nhiều nơi. Cung cấp cho người tiên dùng nhiều sự lựa chọn thúc đẩy nền thương mại phát triển.

thùng carton cũ-lich-su-2

Thùng carton nổi lên vào cuối thế kỷ 19. Đó là phát minh đơn giản nhưng mang tính cách mạng lớn. Một người Mỹ, Robert Gair, đã có ý tưởng sáng tạo. Rằng các bảng điều khiển carton cắt sẵn, một khi gấp lại sẽ tạo thành thung carton. Điều này làm cho việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn nhiều và thung carton đã trở thành sự lựa chọn được sử dụng rộng rãi nhất vào đầu thế kỷ do, với mức giá rất thấp và dễ sử dụng. Ngày nay, thùng carton cũ cho việc chuyển nhà được sử dụng rộng rãi và không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất vận chuyển hàng hóa.

Nơi cung cấp các loại thùng carton cũ, bao bì carton mới cho bạn

Kho thùng carton cũ Vĩnh Phú chúng tôi tự hào là doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại thùng carton cũ, thùng carton mới hàng đầu ở thị trường Tp.HCM, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận.

Với số lượng sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, dịch vụ giao hàng hấp dẫn, phục vụ nhiệt tình. Chúng tôi rất hân hạnh được cung cấp các loại thùng carton cũ, mới theo đơn đặt hàng.

Thông tin liên hệ

Kho Thùng Carton Cũ Vĩnh Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website