Thùng Carton Xuất Khẩu Vào Thị Trường Hoa Kỳ Và EU

Kinh tế đất nước ngày càng đi lên, công nghiệp ngày càng phát triển. Ngày nay sản phẩm được sản xuất ra ngày càng nhiều. Hàng hóa không chỉ được lưu thông trong nước mà còn được bán ra nước ngoài. Một cơ hội mới đang chờ tất cả các doanh nghiệp của Việt Nam về lĩnh vực Sản Xuất Thùng Carton xuất khẩu theo chuẩn Châu Âu và Hòa Kỳ- Một sự thật hiện nay trong ngành công nghiệp phụ trợ bao bì giấy.

Muốn xuất khẩu thùng qua Mỹ- Châu Âu, các công ty đóng gói bao bì có thể sản xuất theo đúng tiêu chuẩn ASTM và  tiêu biểu là RoHS . Ngoài ra thùng làm tại Mỹ khác với thùng làm ra tại Châu Á. Vậy tiêu chuẩn RoHS là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

RoHS được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances (Có nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm). Tiêu chuẩn này được áp dụng phổ biến ở các nước châu Âu.

Các chỉ thị của RoHS nghiêm cấm 06 chất đặc biệt nguy hiểm, có ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người như:

  • Cadmium (Cd)
  • Thủy ngân ( Hg)
  • Chromium hóa trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls).
  • PBDEs (polybrominated diphenyl ethers).
  • Chì (Pb).

Theo đó, bất kỳ sản phẩm nào được kiểm nghiệm có chứa một trong những chất trên đều không được phép nhập khẩu vào thị trường châu Âu. Các công ty sản xuất thùng carton Việt Nam muốn bán tại thị trường này cần phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant”.

Và hàng hóa muốn được xuất khẩu qua châu Âu đều phải đăng ký logo “RoHS compliant”. Vì thế, để thùng carton được xuất khẩu qua Mỹ – châu Âu cần phải đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Các doanh nghiệp bao bì Việt Nam cần chú ý gì với tiêu chuẩn này?

Tiêu chuẩn RoHS được coi như một rào cản kỹ thuật đối với những hàng hóa được nhập khẩu vào thị trường chung châu Âu. Các doanh nghiệp sản xuất thùng carton trong nước cần phải hoàn thiện các quy trình công nghệ. Ngoài ra, các nhà sản xuất bao bì còn phải tìm kiếm các vật liệu thay thế cho các công đoạn sản xuất có sử dụng những hóa chất trên.

Việc trang bị những kiến thức, kinh nghiệm đầy đủ về RoHS cho doanh nghiệp bao bì nói riêng và các doanh nghiệp sản xuất khác nói chung thực sự cần thiết.  Nó giúp hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời mở ra những cơ hội mới cho ngành sản xuất thùng carton trong nước.

Vì điều này nên trước khi sản xuất thùng carton và đưa vào thị trường châu âu cần nghiên cứu kỹ. Nếu có một số vật chất trên phải thay thế bằng một số vật liệu khác. Nếu không doanh nghiệp bạn phải trả một loạt hàng.

Theo truyền thống chính khi sản xuất các vật liệu ví dụ ghim dập cho đai thùng. Hay một số chất liệu khác có thể  chiếm tới 60% là Thiếc (Sn) và 40 % là Chì (Pb). Vì thế nên phải nghiên cứu vật liệu khác thay thế cho các loại vật dụng đi kèm dù nhỏ này,

Áp dụng tiêu chuẩn RoHS trong ngành sản xuất thùng carton. Nó giúp các sản phẩm có chất lượng tốt hơn, thân thiện hơn với môi trường. Hơn nữa còn tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân công nhà máy. Do đó, đưa tiêu chuẩn RoHS vào quy chuẩn sản xuất trở nên cần thiết, hướng doanh nghiệp tới nền sản xuất xanh, sạch, an toàn và bền vững. Và quan trọng là doanh nghiệp bạn sẽ rộng cửa khi làm ăn với doanh nghiệp bạn ở thị trường châu Âu.

Thông tin liên hệ

KHO THÙNG CARTON CŨ TP.HCM – CÔNG TY BAO BÌ VĨNH PHÚ

Website: www.thungcartoncu.vn 

Email: giathungcarton@gmail.com

Điện thoại: 0906 310 680 (Ms. Diễm)

Địa chỉ: 801 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

 

LIÊN HỆ NGAY
 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website