Hướng dẫn tính giá thùng carton đơn giản

tính giá thùng carton

Thùng carton cũ – thùng carton mới nên sử dụng khi nào?

Thông thường các sản phẩm đều dùng thùng carton để đóng gói. Chức năng chính của bao bì thùng carton dùng là để đảm bảo sản phẩm tránh được sự va đập. Tuy nhiên có một chức năng khác nữa vô cùng quan trọng của thùng carton. Đó là quảng cáo hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của nhà sản xuất. Vì vậy nhà sản xuất luôn tính giá thùng carton vào giá sản phẩm.

Cách tính giá thùng carton

Trong bài viết này, Kho thùng carton cũ chúng tôi chia sẻ cách tính giá một thùng carton đơn giản cho các bạn. Từ đó các bạn có thể đưa ra quyết định chọn thùng carton cũ hay thùng carton mới cho việc đóng gói sản phẩm của mình. Cách tính giá thùng carton cần phải làm như  sau:

Ví dụ: Cách tính toán giá thùng carton : 60 cm(d) x 40 cm(r) x 20 cm(c)

  • Diện tích giấy sử  dụng tạo nên thùng carton:

Tính diện tích thùng carton: S = D x R

Mà: D = (60 + 40) x 2 + 4 = 204 cm

R = 40 + 20 = 60 cm

=>  S = 204 x 60 = 1.224 m

  • Chọn thùng carton thích hợp:

Tùy theo trọng lượng, chất liệu hàng hóa cần đóng gói mà chọn loại carton 3 lớp, 5 lớp, là giấy thường hay giấy tốt, định lượng mỗi lớp bao nhiêu gam. Trong bài này giả sử chọn loại 5 lớp giấy thường với đơn giá 10.000đ/m2. Như vậy tiền giấy của thùng carton sẽ là: 1.224 x 10.000 = 12.240đ

  • In ấn bên ngoài thùng carton

Việc in ấn bên ngoài thùng carton phụ thuộc vào sản phẩm bên trong thùng. Nhà sản xuất sẽ đề xuất hình thức in ấn phù hợp. Nếu bạn dùng thung carton cu để bảo quản, thì không cần in ấn hoặc in ấn đơn giản. Như ký hiệu nhận dạng thông thường in 1 màu đen, phương pháp in flexo. Nếu số lượng ít thì in lụa để hạ giá thành. Thông thường chi phí in ấn, thành phẩm ở công đoạn này khoảng 2.000đ. Nếu sản phẩm chứa bên trong thùng carton cao cấp, có thương hiệu. Nhà sản xuất nên lựa chọn phương pháp in offset nhiều màu chất lượng cao cho hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên giá thành thùng carton in offset thông thường cao hơn 30% so với kỹ thuật in trên.

Như vậy, với cách tính trên giá thành thùng carton này sẽ là 14.240đ.

thùng carton cũ - cách tính giá thùng carton

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng chia sẻ được với người tiêu dùng về cách tính giá thành thùng carton. Khái niệm cơ bản nhằm ước lượng được chi phí làm bao bì thùng carton. Từ đó có thể chủ động trong việc đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

 

Thông tin liên hệ

KHO THÙNG CARTON CŨ TP.HCM – CÔNG TY BAO BÌ VĨNH PHÚ

Website: www.thungcartoncu.vn 

Email: giathungcarton@gmail.com

Điện thoại: 0906 310 680 (Ms. Diễm)

Địa chỉ: 801 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

 

 

LIÊN HỆ NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website