[Bạn nên biết] Thiết bị máy móc ngành bao bì carton bao gồm những gì ?

Để tạo thành một nhà xưởng in bao bì carton chắc chắn là bạn phải đầu tư máy móc, thiết bị rồi. Vậy bạn đã có những kiến thức về thiết bị máy móc ngành bao bì carton chưa? Nếu thật sự bạn đang là người muốn dấn thân vào ngành này, hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

8 loại thiết bị máy móc cơ bản trong ngành bao bì carton

  • Máy in dọc Flexo bán tự động

Máy này được thiết kế có bộ đếm điện tử, có thể đếm được chính xác số lượng sản phẩm được in ra. Ngoài ra, loại máy này còn có thể giúp người sử dụng chọn lựa số màu sắc khi in. Tức là khi bạn muốn sản phẩm in ra có 5 màu, bạn có thể chỉnh ngay trên máy.

Đây là máy in dọc Flexo bán tự động, một trong những thiết bị máy móc ngành bao bì carton

  • Máy in ngang Flexo

Đây là loại máy mới nhất trên thị trường, nó in tự động 4 màu nhanh. Đồng thời, máy này có độ chính xác rất cao, kèm theo đó là bộ xr rãnh, cắt góc, cán lằn, thậm chí là còn kèm bộ phận bế tròn. Ngoài ra, khi thiết kế như vậy, máy đã đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Thiết bị máy móc ngành bao bì carton

  • Máy bế tròn

Loại máy này được dùng để cắt rãnh, dán lằn, đục lỗ xỏ tay cho bao bì carton. Máy bế tròn rất thích hợp cho dây chuyền sản xuất bao bì carton với quy mô lớn. Máy này thích hợp cho việc gia công sóng E và giấy carton loại 3,5 lớp, có nghĩa là loại máy này có thể gia công với giấy carton nhiều lớp.

Máy bế tròn, một trong những thiết bị máy móc cơ bản của ngành bao bì carton

  • Máy chạp giấy

Máy chạp giấy được thiết kế chạy bằng dây xích và có 2 loại là máy chạp giấy thủ công, máy chạp giấy tự động. Việc dùng máy chạp giấy thủ công hay tự động phụ thuộc vào quy mô dây chuyền sản xuất bao bì carton.

  • Máy bế phẳng

Đây là loại máy dùng trong những dây chuyền sản xuất bao bì carton có quy mô nhỏ. Loại máy này giúp đưa giấy vào một cách chính xác và nhanh chóng, an toàn đối với người sử dụng.

Máy bế phẳng, thiết bị máy móc ngành bao bì carton

  • Máy cán lằn và chia khổ

Đối với loại máy này, người sử dụng có thể tùy chỉnh quy cách dao và quy cách lằn trong một thời gian rất ngắn. Do được điều khiển bằng vi tính, nên máy có thể chạy tự động theo dây chuyền mà không cần phải điều chỉnh nhiều.

Máy cán lằn, chia khổ cũng nằm trong dây chuyền sản xuất bao bì carton

  • Máy dán thùng carton

Máy dán thùng carton được dùng để dán miệng thùng carton, lọai máy này vận hành đơn giản, rất dễ bảo trì. Ngoài ra đây còn là loại máy dán thùng carton đáp ứng được yêu cầu cao từ phía khách hàng.

  • Máy bấm kim

Trong dây các thiết bị máy móc ngành bao bì, máy bấm kim là một trong những loại máy sử dụng khí nén. Máy này sử dụng kim bấm hình chữ U, là một trong những loại kim bấm thích hợp cho mọi loại giấy carton.

Thiết bị máy móc ngành bao bì ở mức nâng cao

Vừa rồi, chúng ta vừa tìm hiểu những loại thiết bị máy móc ngành bao bì carton ở mức cơ bản. Sau đây sẽ là những loại máy móc nâng cao:

  • Máy khắc bản laser

Đây là loại máy dùng tia laser để tạo ra những in từ đơn giản đến phức tạp. Máy này được sử dụng để in những chi tiết trên bao bì carton, sau khi đã trải qua công đoạn bấm kim. Đây là lúc các thông tin lấy được từ phía khách đặt hàng sẽ được in lên thùng carton.

  • Máy bồi

Là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngành bao bì. Thiết bị này sẽ tạo ra một bản in offset để dán lên bìa carton. Như vậy, sau khi sản phẩm bao bì carton đã hoàn thành, chúng ta sẽ có những mẫu mã đa dạng hơn.

Với những loại thiết bị máy móc ngành bao bì carton như trên, bạn đã có trong tay một quy trình sản xuất khép kín rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa, nếu muốn dấn thân vào ngành này, hãy nhanh tay đầu tư nhé. Còn nếu bạn cần làm những chiếc thùng carton đẹp thì hãy nhanh đến với kho thùng carton cũ Xuân Hòa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website