Hướng dẫn cách làm nhà bằng bìa carton cho bé yêu của bạn

Đồ chơi dành cho trẻ em luôn có một sức hấp dẫn đối với các bé. Thay vì bạn phải mua những món đồ chơi đắt tiền, tại sao bạn không dùng những vật dụng tái chế để làm.Vậy hãy cùng xem qua cách làm nhà bằng bìa carton ngộ nghĩnh cho các bé yêu nhé!

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm nhà bằng bìa carton

  • Thùng carton dày và cứng.
  • Thước kẻ, dao rọc giấy, kéo, súng bắn keo cọ sơn, màu nước.
  • Giấy có hoa văn dùng để trang trí.
  • Các vật dụng trang trí theo sở thích của bé yêu.

Cách làm nhà bằng bìa carton cho bé

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên vật liệu để làm, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Làm phần thân của ngôi nhà

Đây là công đoạn khá quan trọng, vì thế lúc chuẩn bị nguyên vật liệu, bạn nên chọn những thùng carton thật dày và cứng. Sau đó bạn bút chì để phác thảo phần khung của ngôi nhà. Bản phác thảo này được vẽ lên bìa carton bao gồm vị trí cửa ra vào, cửa sổ theo yêu cầu của bé yêu. Sau khi đã phác thảo xong bạn dùng dao rọc giấy và kéo để cắt từng bộ phận của thân nhà. Sau đó bạn dùng súng bắn keo để cố định các bộ phận này lại.

  • Bước 2: Làm phần mái nhà

Để làm phần mái nhà, bạn phải sử dụng 2 tấm bìa carton khác nhau, nhưng kích thước giống nhau. Chú ý, cũng như phần thân nhà, mái nhà nên được làm bằng carton cứng và dày. Sau đó bạn dùng súng bắn keo để cố định 2 miếng bìa carton tạo thành mái nhà và gắn chúng vào phần thân nhà.

  • Bước 3: Trang trí cho ngôi nhà của bé yêu

Đây chắc hẳn là phần sẽ tạo cho bạn và bé yêu sự hứng thú. Hãy cho bé yêu tham gia cùng bạn trang trí cho ngôi nhà để bé có thể thỏa thích sáng tạo. Bạn có thể sử dụng giấy có hoa văn, hay giấy decal để trang trí cho ngôi nhà. Hoặc bạn có thể dùng cọ để bạn và bé yêu cùng sơn ngôi nhà đã gần hoàn thành. Để sơn ngôi nhà, bạn nên dùng màu nước, tránh dùng sơn vào việc này. Bởi vì mùi sơn rất độc hại, có thể làm ảnh hhuo73ngtru75c tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Sau khi thực hiện xong bước này, ngôi nhà của bé yêu đã hiện ra trước mắt rồi.

Một số mẫu nhà làm bằng carton

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẫu nhà làm bằng carton. Nào, chúng ta hãy cùng xem qua nhé!

  • Nhà không lưng

Thông thường, khi làm nhà bằng carton, bạn phải có một tấm bìa carton làm lưng của ngôi nhà. Khi đó bạn sẽ khoét cửa ra vào để các bé có thể đi ra, đi vào như ngôi nhà bình thường. Còn đối với kiểu nhà không lưng, cửa ra vào và cửa sổ sẽ được vẽ tượng trưng ở mặt trước của ngôi nhà. Lúc này các bé sẽ chui ra sau lưng nhà để vào ngôi nhà.

  • Nhà có ống khói

Đây là mẫu nhà rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần chừa một hình vương nhỏ trên mái nhà, sau đó bạn dùng những miếng carton nhỏ có kích thước vừa với ô vuông này để tạo thành ống khói. Đối với nhà có ống khói, bạn có thể sơn ống khói màu xám hay màu gạch nung. Hoặc thậm chí bạn có thể phá cách trang trí và sơn ống khói theo bất kỳ hình thức nào.

  • Nhà búp bê

Có thể nói, đây là loại nhà có kích thước nhỏ nhất trong số các loại nhà làm bằng carton. Nhà dành cho búp bê tuy nhỏ nhắn, nhưng vẫn có đầy đủ cửa sổ, cửa ra vào, mái nhà. Tuy nhiên, để hoàn thành được ngôi nhà này, bạn hãy để bé yêu để vào đó những vật dụng nhỏ nhắn như giường, tủ đồ, ti vi… dành cho búp bê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website