Cách làm khung ảnh bằng bìa carton siêu đơn giản

Khung ảnh là một vật dụng rất đỗi quen thuộc, chúng dùng để lồng những bức ảnh lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ. Thay vì phải mua khung ảnh, bạn có thể làm khung ảnh bằng bìa carton rất đơn giản. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm khung ảnh bằng bìa carton nhé!

Cách làm khung ảnh bằng bìa carton

Chuẩn bị nguyên liệu làm khung ảnh bằng bìa carton

 • Một tấm bìa carton đủ dày.
 • Keo sữa, móc treo khung.
 • Kéo, dao rọc giấy, bút.
 • Màu nước, cọ vẽ

Cách làm khung ảnh bằng bìa carton

Để làm được một khung ảnh đẹp từ bìa carton, bạn cần thực hiện theo 7 bước sau:

 • Bước 1:

Bạn cần cắt miếng bìa carton đã chuẩn bị thành 2 hình chữ nhật hay 2 hình vuông 1 hình có kích thước nhỏ hơn hình còn lại. Tùy thuộc vào tấm ảnh mà bạn rửa ra mà khung ảnh là hình vuông hay hình chữ nhật.

 • Bước 2:

Bạn dùng bút vẽ và rọc một hình vương hay hình chữ nhật lên miếng bìa carton nhỏ hơn. Đây là bước thực hiện để khi bạn lồng tấm ảnh vào khung sẽ thấy được ảnh. Lưu ý, ở bước này, bạn nên dùng dao rọc giấy khoét đủ rộng để thấy được hết tấm ảnh khi bạn lồng vào khung.

 • Bước 3:

2 phần rìa còn thừa của miếng bìa carton to bạn gấp vào phía trong để đảm bảo khi hoàn thành sản phẩm được thẩm mỹ. Sau đó bạn dùng tay miết thật chặt 2 phần rìa này sau khi đã gấp sao cho diện tích của tấm bìa lớn bằng tấm bìa nhỏ.

 • Bước 4:

Sau khi đã làm đến bước 3, kế tiếp bạn sẽ gắn móc treo đằng sau khung ảnh để có thể treo ở bất cứ đâu trong nhà. Móc treo sẽ có một đầu nhọn, bạn gắn đầu nhọn này vào khung ảnh, sau đó bẻ gập đầu nhịn để cố định móc treo vào khung ảnh.

 • Bước 5:

Dùng chổi sơn quét keo sữa lên phần rìa đã gập vào của miếng bìa to. Sau khi đã làm xong bước này, bạn sẽ chuyển qua bước 6 và khung ảnh đã dần dần được hoàn thành.

 • Bước 6:

Bạn cần cắt những miếng bìa carton nhỏ để dán vào bên trong phần đã quét keo sữa. Bạn cắt khoảng 8 miếng bìa nhỏ bằng chiều dài của khung ảnh chiều ngang khoảng 0,5 cm và khoảng 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự.

 • Bước 7:

Cuối cùng bạn quét keo sữa ở viền những tấm bìa đã cắt và ở viền ngoài của tấm bìa carton nhỏ hơn. Sau đó bạn dùng giấy decal hay giấy hoa văn, hoặc dùng màu nước để trang trí cho khung ảnh.

Cách làm khung ảnh bằng bìa carton như trên có thể lồng được những loại ảnh nào?

Với cách làm khung ảnh bằng bìa carton như trên, bạn có thể lồng ảnh bạn chụp bằng máy ảnh rồi rửa ảnh. Thậm chí là bạn có thể lồng vào khung ảnh bằng bìa carton những tấm ảnh làm bằng giấy cứng có bán tại các nhà sách. Đừng quá lo lắng bạn sẽ bỏ tấm ảnh nào vào khung. Chỉ cần bạn đo kỹ kích thước của tấm ảnh, thì bất cứ tấm ảnh nào cũng có khung vừa vặn.

Kho thùng carton cũ Xuân Hòa, địa chỉ bán thùng carton chất lượng

Nếu bạn đang tìm mua carton cũ để làm khung ảnh thì hãy đến Xuân Hòa. Kho thùng carton cũ Xuân Hòa có đầy đủ các loại thùng carton cũ với mọi kích thước. Đồng thời, khi đã đến đây bạn sẽ nhận được những tư vấn miễn phí đến từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Tuy rằng nằm tọa lạc tại Quận 12, nhưng Xuân Hòa là một địa chỉ đã nhiều năm quen thuộc với khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thùng carton cũ, hãy nhanh chóng liên hệ nhé. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua điện thoại 0906.310.680. Hoặc bạn có thể xem thêm chi tiết tại trang web: https://thungcartoncu.vn. Cuối cùng, xin chúc các bạn làm được những khung ảnh đẹp sau khi xem xong bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website