Hướng dẫn cách gấp thùng giấy carton để làm quà trang trí

Bạn đang muốn làm gì đó để trổ tài khéo tay? Bạn đang muốn tự tay làm một chiếc hộp giấy và trang trí nó thành hộp quà? Hãy xem qua bài viết sau để biết được cách gấp thùng giấy carton để làm quà trang trí nhé!

Cách gấp thùng giấy carton để làm hộp quà trang trí đơn giản

Để làm hộp đơn bạn phải thực hiện qua những bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị bìa carton

Đầu tiên, bạn sẽ chọn những miếng bìa carton chắc chắn từ những hộp đựng hoa quả, ngũ cốc. Trong bước này, bạn nên lưu ý chọn bìa carton từ những thùng giấy carton có lớp sóng sẽ tạo độ chắc chắn khi chiếc hộp làm ra đã hoàn thành. Sau đó bạn hãy vạch ra một kích thước cụ thể để làm hộp. Ví dụ, bạn có một miếng bìa carton cứng dài 12cm thì sau khi hoàn thành bạn sẽ có một chiếc hộp có kích thước 3cmx3cm

Cách gấp thùng giấy carton

  • Bước 2: Nên trang trí trước khi cắt và gấp để là hộp

Sau khi đã hoàn thành bước 1, trước khi cắt hoặc gấp để tạo thành phẩm, bạn nên trang trí. bạn có thể dán giấy decal, hoặc giấy có hoa văn lên miếng bìa carton bạn chuẩn bị làm hộp.

  • Bước 3: Tiến hành vẽ, gấp để làm hộp

Vẽ một đường với mỗi cạnh của bìa cứng để tạo một vạt nhỏ có thể rộng 6cm cho một hộp lớn, hoặc 5cm cho hộp nhỏ. Kế tiếp là bạn chia chiều dài còn lại thành 4 phần bằng nhau. Nhớ đánh dấu ở mỗi đầu và kết nối chúng bằng những đường thẳng song song. Sau đó bạn nhẹ nhàng gấp 2 bên vào trong từ 2 đầu để tạo ngăn xếp, sau đó bạn lại mở ra.

  • Bước 4: Tiến hành cắt

Bạn hãy cắt dọc theo các đường dọc đến khi chạm vào chiều rộng của hình chữ nhật mà bạn đã kết nối. Uống cong 4 cạnh là bạn sẽ có khung hộp. Lúc này sẽ còn dư ra phần vạt nhỏ, bạn hãy dùng keo gắn chúng vào thân hộp. Sau cùng, bạn hoàn tất dán phần đế hộp và nắp hộp. Thế là bạn đã hoàn thành xong một chiếc hộp đơn.

Cách xếp thùng giấy carton thành hộp đôi

Bạn chuẩn bị 2 thùng giấy carton chưa hề dán đế và nắp. Hộp đầu tiên bạn hãy dán phần đế, phần nắp không cần dán lại mà hãy dán theo hướng thẳng, mở. Kế tiếp, hộp thứ 2 không cần gấp đế, hãy dán tương tự như đã làm với nắp hộp thứ nhất. Sau đó đặt chồng phần đế của hộp thứ hai lên phần nắp của hộp thứ nhất, rồi cố định lại bằng băng keo. Cuối cùng là gấp và dán phần nắp của chiếc hộp thứ hai. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc gấp thùng giấy carton thành hộp đôi rồi.

Những lưu ý khi chọn thùng giấy carton để gấp

Khi chọn thùng giấy để gấp thành hộp, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Chọn thùng giấy carton không quá cứng, vì như vậy, khi bạn gấp sẽ dễ dàng hơn.
  • Chọn thùng giấy carton có nhiều sóng, như vậy sẽ giúp hộp giấy sau khi gấp xong sẽ bền hơn.
  • Cân đối kích thước khi gấp hộp để sau khi hộp gấp xong sẽ đều và đẹp.
  • Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn gấp hộp to hay nhỏ. Không nhất thiết phải gấp theo một kích thước cố định nào cả.

Lựa chọn thùng carton chất lượng để xếp thành hộp giấy ở đâu?

Nếu bạn biết đến kho thùng carton cũ Xuân Hòa, kể như là bạn đã lựa chọn đúng rồi đấy. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thùng carton đã qua sử dụng còn nguyên vẹn, không bị rách nát. Ngoài ra, nếu bạn muốn in thùng carton mới, Xuân Hòa cũng có thể đáp ứng yêu cầu của bạn. Nếu như bạn đã tin tưởng Xuân Hòa rồi, thì bạn sẽ không lo về giá cả, vì giá ở đây lúc nào cũng rẻ hơn so với những chỗ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website